Qua mùa giông bão, lại tới mùa phượt ở Phía Bắc Việt Nam. Xin giới thiệu một cung đường phượt, một nơi mà bất kỳ phượt thủ nào cũng sẽ phải đam mê. Đó là cung phượt Hà Giang.

Mùa phượt Hà Giang 2018 đã tới, nếu bạn có đam mê khám phá những miền đất quê hương Việt Nam thì cùng xem bài viết này nhé !

phượt hà giang
phượt hà giang

Hà Giang được biết đến là một tình miền núi, nơi địa đầu Tổ Quốc.

Theo Wikipedia >> English >> Ha Giang Province

Tỉnh Hà Giang phía đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang. Về phía bắc, Hà Giang giáp châu tự trị dân tộc Choang và Miêu Văn Sơn thuộc tỉnh Vân Nam và địa cấp thị Bách Sắc thuộc tỉnh Quảng Tây của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Lịch trình Phượt Hà Giang Bằng Xe Máy

 • Từ Hà Nội – Hà Giang. Phượt xe khách !
 • Tới Hà Giang city thì thuê xe máy. Có nhiều nhà cho thuê xe rất OK (mình hem cần giới thiệu thêm). Khi cho thuê máy họ cũng sẽ giới thiệu cho Bạn vài cung đường để để phượt, có bản bản đồ du lịch chuẩn tuyến phượt
 • Về cơ bản lần đầu tới Hà Giang thì nên theo các cung đường quen thuộc đã vạch sẵn, như vậy sẽ an toàn và chất lượng cho lần đầu làm chiện ấy. Sau này muốn khám phá hơn thì phượt tiếp !
bản đồ phượt hà giang
Bản Đồ Hà Giang

Du Lịch Hà Giang

Ngày đầu tiên, chúng tôi đi ô tô khách đến Thành phố Hà Giang vào lúc 5AM.
Đến nhà dịch vụ cho thuê xe máy làm thủ tục mượn xe, oánh răng rửa mặt (nhờ vả tí). Nhận xe máy và chuẩn bị hành trình cho ngày đầu tiên.
Sau khi ăn sáng xong thì Phượt thôi !

Check in Km số 0 nào !

Phượt Hà Giang Bằng Xe Mô tô

 

Cung Đường Phượt Hà Giang

Ngày đầu lịch trình là đi theo Quốc lộ QL4C tới Cao Nguyên Đồng Văn, Cột Cờ Lũng Cú. Trên hành trình tới Cột Cờ Lũng Cú thì hành trình sẽ đi qua :
Các địa điểm dưới check list này mình có để link Google Map nhé !

 • Thị Trấn Yên Minh, Huyện Quản Bạ. Ngắm Núi Cô Tiên, Núi Đôi.
Đi tiếp môt chút là tới ngã rẽ đường vô động Lùng Khúy. Xem bản đồ có đường rẽ chính xác
 • Động Lùng Khuy
Tiếp hành trình theo QL4C ta sẽ đến:
 • Thăm khu nhà từng làm bối cảnh trong film: Nhà Của Pao
Tiếp hành trình ta sẽ đến Cao Nguyên Đá Đồng Văn
 • Thăm Dinh Nhà Vương – Vua Mèo
Nhanh chóng thăm thú, chúng tôi đi lên Cột Cờ Lũng Cú, rồi check in, ảnh ọt no nê thì quay trở về Thị Trấn Đồng Văn để nghỉ ngơi.
 • Chúng tôi ở Nhà Nghỉ Phố Cổ
Một ngày như vậy là kín lịch và phải đi gấp gáp một chút đó nha !

Đi thôi….

Cung Đường Đèo Quốc Lộ 4C – Hà Giang

***

Núi Đôi -Núi Cô Tiên, Quản Bạ, Hà Giang

***

***

Đường tới Động Lùng Khúy

***
***

 

Bức hình này chup đoạn lừng chừng đường bộ leo lên Động Lùng Khúy. Có 1 phiến đá nhô ra, ace có thể đứng ra để chụp hình ^^
Túm cái váy lại mình không vô Động vì phí vào cửa quá cáo (50K nhé)

Cung Đường Chữ M

cung đường chữ m
Cung đường đèo nổi tiếng Hà Giang

Thăm Khu Du Lịch HomeStay

Tại: Sủng Là, Đồng Văn, Hà Giang, Việt Nam

***

***

 

Khu Nhà là bối cảnh của Film “Nhà Của PAO”

 

Cả hội ra bờ rào bằng đá chụp hình xinh tươi ^^

 

Bờ rào Đá là một nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc nơi đây

Tiếp hành trình, tít mít… rồi chúng ta tới Cao Nguyên Đá Đồng Văn xa xôi !

Thăm Dinh Vua Mèo

Cổng vào Dinh Vua Mèo

Vương Chính Đức (1865 – 1947) là người duy nhất được đồng bào người Mông nơi đây suy tôn là vua Mèo và chính thức cai quản 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, Đồng Văn.

Toàn bộ dinh thự vua Mèo có diện tích gần 3.000 m2, bắt đầu được xây dựng vào năm 1919, hoàn thành vào năm 1928.

Trước khi bắt tay vào xây dựng dinh thự đồ sộ này, cụ Vương Chính Đức sang Trung Quốc nhờ thầy phong thủy qua Việt Nam đi qua khu vực 4 huyện cụ đang cai quản để chọn địa thế đất. Cuối cùng, cụ Đức và thầy quyết định dừng chân tại thôn Sà Phìn, địa thế đất nằm giữa thung lũng Sà Phìn. Ở đây có một khối đất nổi lên cao như hình mui con rùa, tượng trưng cho thần kim quy. Nếu xây dựng dinh thự tại đây thì sự nghiệp của cụ Vương Chính Đức sẽ thành về sau.

Số tiền cụ Vương Chính Đức thuê nhà thiết kế về đây mất rất nhiều, 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương của Pháp, tương đương với 150 tỷ đồng tiền Việt Nam lúc bấy giờ.

Nhà Của Vua Mèo Vương Chính Đức.

….Nhanh chóng rút lui để tới đích cuối lịch trình trong ngày là Cột Cờ Lũng Cú

Check_in

Cột Cờ Lũng Cú

Từ trên đỉnh Cột Cờ Lũng Cú nhìn xuống, Ánh nắng chiều sắp tắt, vội vàng chụp mấy tấm hình. Trên cột cờ lúc này rất đông người thăm quan nên selfie vài tấm hình cũng vướng víu phết :))

Chúng tôi đi nhanh với tốc độ Ngó là chính (chứ ko phải tốc độ bàn thờ nhá ). Thế rồi chúng tôi cũng bị một quãng đường cuối trời tối, may mắn là về An Toàn tới Nhà Nghỉ Phố Cổ
Check in Nhà Nghỉ, tắm rửa, cơm tối (các món ăn được order trước nên về tới nơi là chúng tôi có đồ ăn luôn nhé). Tối chúng ta có thể nghỉ ngơi hoặc lượn đi cafe phố, cafe thị trấn chút xíu…Phố huyện ở đây cũng bé bỏng thôi, ngó một xíu là đủ rồi !

 

Ngày thứ 2.

Trở về TP.Hà Giang từ Mèo Vạc, từ TT. Đồng Văn chúng tôi đi theo cung đường QL4C để tới Con Đường Hạnh Phúc nổi tiếng với Đèo Mã Pí Lèng.
Sau đó đến TT. Mèo Vạc, chúng tôi rẽ qua đường DT182. Vì nếu đi tiếp theo QL4C chúng ta sẽ sang đất Tỉnh Cao Bằng.
Chúng tôi rẽ DT182 từ trong TT. Mèo Vạc . Tha hồ tít mù khám phá vùng lõi của đất Hà Giang, rồi rẽ qua đường DT176  tha hồ ngắm nghía núi đá, vách đá…cung đường chữ M….

Cung Đường Hạnh Phúc – QL4C

# # #

 

Điểm dừng chân Đèo Mã Pí Lèng

Tại đèo Mã Pí Lèng có một điểm dừng chân cho mọi du khách uống nước, mua đồ lưu niệm, ngắm đèo Mã Pí Lèng…

 

***

Đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng (马鼻梁) là tên gọi theo tiếng Quan Thoại chỉ sống mũi con ngựa theo nghĩa đen. Nhưng theo nghĩa bóng tên gọi này chỉ sự hiểm trở bậc nhất của đỉnh núi, nơi những con ngựa cái leo lên đến đỉnh trụy thai mà chết, nơi dốc cao đến mức con ngựa đi qua phải tắt thở, hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa. Tuy nhiên, theo một số người Hmong bản địa thì tên đúng của đèo là Máo Pì Lèng, nghĩa là “sống mũi con mèo”.

Đỉnh Mã Pí Lèng thuộc ba xã Pải Lủng, Pả Vi và Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) trong cao nguyên đá Đồng Văn có độ cao khoảng 1.200m so với mặt nước biển, được tạo nên bởi một loạt trầm tích gồm đá vôi, đá phiến ánh, đá vôi silic chứa các hóa thạch cách đây khoảng 426 triệu năm, bao gồm trong đó nhiều vết trượt và vết nứt do các hoạt động tạo núi gây ra. Cảnh quan khu vực này lởm chởm đá dựng, trong đó vực sâu sông Nho Quế như xẻ đôi một bên là đỉnh Mã Pí Lèng và một bên là Săm Pun (Sam Pun), nơi có cột mốc biên giới và cửa khẩu thông thương từ Xín Cái sang Điền Bồng, Trung Quốc. Các học giả Pháp, từ cả trăm năm trước, đã gọi đỉnh Mã Pí Lèng nói riêng và Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn nói chung là một “Tượng đài Địa chất”. Đi trên đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống vực sâu, sông Nho Quế chỉ bé như một sợi chỉ.

>>nguồn Wikipedia.

 

Mã Pí Lèng – Tứ đại đỉnh đèo Việt Nam

Đèo Ô Quy Hồ, Pha Đin, Khau Phạ, Mã Pí Lèng đã trở thành huyền thoại đối với những ai đã từng đặt chân đến với mảnh đất Tây Bắc xa xôi.

Đèo Mã Pí Lèng, Huyện Mèo Vạc, Tỉnh Hà Giang

Cung Đường DT182

= + =

Cung Đường Tỉnh Lộ 176 Hà Giang

Hành Trình Đến Cung Đường Chữ M – DT176

= * = * =
* * *
* * *

Quá đẹp phải không ?

Ngắm nó mê mải luôn, nhưng ace phải giục nhau đi kẻo trời tối và muộn giờ. Thực lòng là ace chỉ muốn thêm thời gian để tiếp tục ăn chơi  nghỉ ngơi thôi !

Chặng cuối DT176 trước khi về đường QL4C – Về TP. Hà Giang
Kết thúc hành trình ăn chơi tại Hà Giang 02 ngày Phượt


(chú ý: Sau đoạn video này thì chặng đường cuối QL4C về TP HG đường xấu )

Tổng kết chuyến Phượt Hà Giang của tụi tôi

 • Chúng tôi đi phượt trong 02 ngày trọn gói (do hoàn cảnh công việc của mọi người, tụi tôi đi tối thứ 7 ngược lên HG và đêm thứ 2 xuôi về HN).
 • Với cung đường mênh mông, tít tắp trên Hà Giang mà chúng tôi đã đi đươc thì phải nói là Đoàn chúng tôi đi với tốc độ của Gió – Ngó cái rồi lại đi :)) Chứ thiệt lòng là không nhiều thời gian đứng lại ngắm ngía, chỉnh chọt-ảnh ọt cho đẹp hợn! Thế là mình xúi cô bạn ngồi sau quay video cho mình để về có cái mà ngó nghiêng lại, thăm thú lại ..!
 • Chúng tôi cũng may mắn khi đoàn xe đi an toàn – về an toàn. Không có một sự cố xe cộ hay trục trặc nào ! Thiệt là may mắn quá điiiiiiiiiiiiiiii
 • Về hình ảnh thì mình chẳng ưng tẹo nào, vì thực tế chụp lên hình chỉ bằng 1/10 so với vẻ đẹp thực tế thôi.
Vậy nên………………………………………………….
SẼ HẸN HÒ VỚI HÀ GIANG
.
 MỘT DỊP KHÁC NHÉ !

Bài viết rất chi tiết, có đủ bản đồ và mọi người hoàn toàn có thể đi theo bài viết tới từng địa danh theo chỉ dẫn !

Nguồn bài viết từ blogger Thế Này Nhé: https://thenaynhe.com/phuot-ha-giang/