Cho trẻ uống nhiều nước tinh khiết khi bị tiêu chảy

Theo như khuyến cáo và chỉ định của các y bác sĩ, hãy cho trẻ uống nhiều nước tinh khiết khi bị tiêu chảy. Do cơ thể trẻ thải ra quá nhiều nước nên rất cần uống nước để bù lại lượng đã mất. Nếu không cung cấp đủ lượng nước cần thiết thì cơ thể trẻ có thể bị mất nước và dẫn đến bệnh khác.

Cho trẻ uống nhiều nước tinh khiết khi bị tiêu chảy giúp trẻ mau khỏi bệnh

Nước tinh khiết có tác dụng như chất súc rửa chất độc ra khỏi cơ thể trẻ. Uống nhiều nước sẽ làm tiêu chảy nhiều hơn, nhưng bệnh sẽ mau lành hơn.

Có thể bổ sung nước vào cơ thể trẻ bằng nước uống đun sôi để nguội, nước dừa, đặc biệt là sữa mẹ với trẻ đang trong thời kỳ bú, bởi sữa mẹ có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để cân bằng môi trường đường ruột của trẻ. Với trẻ không còn bú mẹ, có thể dùng những loại sữa có lượng đường thấp, giàu dinh dưỡng dành cho trẻ tiêu chảy.

Ngoài ra bố mẹ các bé có thể cho bé ăn những thức ăn để cầm tiêu chảy như: Cháo cà rốt thịt nạc, nếu ăn cơm thì cà rốt luộc, thịt nạc, cháo lá mơ…
Cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều bữa trong một ngày, thực đơn thường xuyên thay đổi với những món ăn tốt cho đường ruột, dễ hấp thu.

Tiêu chảy không kiểm soát gây nguy hiểm cho bé yêu của bạn

Bổ sung những loại hoa quả giàu chất xơ, không quá ngọt, tính mát, dễ tiêu hóa cho trẻ. Táo và chuối là hai loại quả thích hợp vì chúng chứa nhiều kali, giúp cơ thể nhanh phục hồi tình trạng mất nước. Không nên mua nước ngọt, nước ép trái cây ngọt… cho con uống để… “cầm” tiêu chảy vì nó sẽ khiến bệnh tiêu chảy trầm trọng hơn.

Tránh những thức ăn làm tiêu chảy nhiều hơn như các loại đậu, bắp cải, giá…các loại trái cây có bột như lê, đào, mận; những đồ ăn nhiều gia vị, dầu mỡ, để lạnh hoặc chua.

Khi trẻ vừa khỏi bệnh thì bạn vẫn nên cho ăn cháo cà rốt thịt nạc để cho bụng dạ bé ổn hẳn đã. Bạn chú ý đừng cho bé ăn nhiều thịt , cho ít thôi kẻo bé không tiêu được. Ngoài cháo cà rốt, bạn cũng có thể cho bé uống nước cà rốt. Cà rốt tươi rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng đem nấu- lấy nước đấy cho con uống cũng rất tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here