Lợi ích của nước lọc với sức khoẻ bé

Không chứa vitamin, protein hay chất xơ nhưng nước lọc rất cần thiết với bé. Nó có tác dụng phòng ngừa táo bón, ổn định huyết áp và cân bằng nhịp tim.
Các chuyên gia gợi ý, bé cần khoảng 1l nước lọc cho 1.000 kalo được tiêu thụ vào cơ thể. Cha mẹ cần lưu ý vì nhóm bé trong độ tuổi học đi (hoặc lớn hơn) thường mải chơi đến mức quên uống đủ nước. Đó là lý do khiến chứng táo bón ở bé bùng phát.
Bạn hãy chuẩn bị nước lọc ở những nơi dễ thấy để thuận tiện cho bé. Ngoài ra, do các bé thường đi tiểu sau 1-2 giờ đồng hồ nên việc bổ sung nước lọc càng cần được chú ý.

1. Giảm các chứng bệnh về tim

Nước giữ cho thân nhiệt của bé luôn ổn định. Nó có tác dụng ngăn ngừa các chứng bệnh về tim, đột quỵ tim có nguyên nhân từ thiếu nước. Bé có thể xuất hiện dấu hiệu mất nước ở bất kỳ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, mùa hè là thời điểm bé dễ mất nước nhất do sự bài tiết của mồ hôi.
Nhiệt độ cao sẽ khiến cơ thể bé bị mất một lượng nước lớn (có thể chiếm tới 10% trọng lượng cơ thể) do mất mồ hôi trong nhiều giờ liên tục. Nếu bé vui chơi bên ngoài mà quên uống nước thì tình trạng mất nước càng dễ xảy tới.
Cần mang bên mình những chai nước lọc khi cùng bé vui chơi bên ngoài, lúc đi biển, trong công viên hay ở một lễ hội nào đó. Động viên bé uống nước ngay cả khi bé không khát. Khoảng 30-40 phút trước khi bé chơi một môn thể thao, bạn cần cho bé uống 1 cốc nước lọc. Cứ sau khoảng 1-2h vận động, bé cần nạp một cốc nước.

2. Giúp bé duy trì vóc dáng

Ngày nay, hiện tượng thừa cân ở các bé không còn xa lạ. Uống nước lọc hoặc nước quả tươi giữa các bữa ăn thay cho nước ngọt sẽ rất có lợi cho bé béo phì. Các nghiên cứu cho thấy, bé uống nhiều nước ngọt sẽ hấp thu lượng kalo vượt ngưỡng cho phép do một cốc nước ngọt luôn dồi dào năng lượng.
Bạn có thể làm gương cho con bằng cách uống nước lọc giữa các bữa ăn. Thói quen ăn uống của cha mẹ có tác động rất lớn đến nhận thức của bé. Nếu bé nhìn thấy mẹ uống nước, có thể bé sẽ bắt chước đòi được uống như mẹ.
Bên cạnh nước lọc, bạn cũng cần tạo cho con thói quen uống sữa hàng ngày. Sữa tốt cho tăng trưởng của xương và dồi dào canxi. Hơn nữa, một số nghiên cứu cho biết, thức ăn giàu canxin sẽ giúp trọng lượng của bé luôn ổn định.

3. Giúp răng chắc khỏe

Để có cấu trúc răng khỏe, không bị sâu, bé cần flouride. Nước đun sôi để nguội chứa một lượng flouride vừa đủ cho nhu cầu của bé. Tuy nhiên, nước đóng chai hầu như không có flouride.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here