Mẹo hay để uống đủ nước hàng ngày

Nước là không thể thiếu trong việc duy trì sự sống của con người. Viêc uống đủ nước mỗi ngày là viêc rất quan trọng giúp ta loai bỏ đôc tố trong cơ thể, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi thận, giảm thiểu căng thẳng, nuôi dưỡng làn da của bạn và uống nước giúp tăng cường trao đổi chất vì vậy thay sữa hoặc nước trái cây bằng nước lọc – thứ nước uống không calo sẽ là cách giúp bạn giảm cân.Sau đây sẽ là những mẹo hay để bạn uống đủ nước hàng ngày được tốt hơn.

Uống nước hàng ngày có lợi cho sức khoẻ

Cơ thể chúng ta cần khoảng 2-3 lít, tương đương 8 ly nước mỗi ngày để khỏe mạnh và cân đối. Theo các chuyên gia, tổng lượng nước trung bình đưa vào cơ thể bao gồm nước lọc, nước trái cây, sữa và từ những loại rau xanh và trái cây khi ăn mỗi ngày. Mỗi sang thức dây bạn nên uống một cốc nước, điều này rất tốt cho sức khỏe của bạn.

1. Làm cho nước có hương vị

Có thể chúng ta đều có lý do như ngại uống nước, quá bận rộn hay không thích uống nước lọc. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp ta uống đủ lượng nước mỗi ngày:
Thay vì sư nhàm chán, không mùi. không vị của nước lọc chũng ta có thể xen kẽ việc uống nước lọc với những ly nước trái cây, hoăc thêm vào ly nước lọc một vài lát chanh, vài lá bạc hà…tùy theo sở thích của mỗi người để đảm bảo cho cơ thể có đủ lượng nước cần thiết.

2. Đặt ra mục tiêu và kiểm soát mỗi ngày

Bạn có chắc rằng bạn đã uống đủ nước mỗi ngày? Bạn hãy luôn ghi nhớ lợi ích của viêc uống đủ nước mỗi ngày, hãy đặt ra muc tiêu và cố gắng kiểm soát lượng nước uống vào để cung cấp đầy đủ cho cơ thể. Nên ghi mục tiêu của mình vào một tờ giấy nhỏ và dán chúng vào bất cứ đâu có thể dễ nhìn thấy mỗi ngày như nơi làm việc, tủ lạnh…

3. Luôn mang theo nước bên mình

Vấn đề lớn nhất là chúng ta hay quên uống nước. Hãy cố gắng mang theo một chai nước bên mình và uống từng ngụm nhỏ trong ngày. Mang theo nước là lời nhắc nhở hữu hiệu nhất giúp bạn uống đủ nước mỗi ngày.

4. Thay sữa, nước trái cây bằng nước lọc trong bữa ăn

Nếu bạn có thói quen uống nước trái cây hoặc sữa trong bữa ăn, hãy biết rằng đó là môt thói quen không tốt cho cơ thể. Hãy thử thay thế những thứ nước đó bằng một ly nước lọc. Còn nếu bạn cảm thấy quá khó khăn để thay đổi thói quen đó thì hãy thử uống 1/2 ly nước trái cây, sữa …và 1/2 còn lại thay thế bằng nước lọc rồi dần dần thay thế hoàn toàn bằng nước lóc. Điều đó sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here