Nên uống một cốc nước trước khi ngủ

Các nhà nghiên cứu của trung tâm Y tế Hoa Kỳ mới đưa ra phát hiện, đó là việc uống nước trước khi đi ngủ có thể ngăn chặn chứng nghẽn mạch máu ở người cao tuổi.

Nghẽn mạch máu là một bệnh phổ biến của người lớn tuổi. Bệnh này cũng có liên quan mật thiết với chứng cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đặc biệt còn có liên quan tới độ đông của máu. Tuy nhiên, có thể khẳng định thói quen uống nước trước khi đi ngủ có tác dụng nhất định đối với việc phòng chống tai biến mạch máu não.

Trong thực tế, những trường hợp tai biến mạch máu não thường xảy ra vào sáng sớm. Sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu trở nên đặc hơn, và đây là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tai biến mạch máu não. Trong một ngày, máu có lúc đặc lúc loãng, đồng thời có một quy luật nhất định.

Những nghiên cứu này cũng đã nhận thấy độ nhớt trong máu có ảnh hưởng đến việc làm tăng tỷ lệ mắc bệnh nghẽn mạch máu não. Thông thường, độ nhớt trong máu cao nhất là vào khoảng thời gian từ 4 giờ đêm cho đến 8 giờ sáng hôm sau và giảm dần, thấp nhất là lúc nửa đêm. Sau đó lại tiếp diễn vòng tuần hoàn như vậy.

Việc uống một cốc nước trước khi đi ngủ giúp pha loãng nồng độ nhớt trong máu và ngăn chặn chứng nghẽn mạch máu thường thấy ở người già. Chính vì vậy mà các bác sĩ khuyên chúng ta nên uống một cốc nước trước khi đi ngủ, đặc biệt là người cao tuổi, hãy uống khoảng 200 ml nước để hạn chế sự tăng độ nhớt của máu vào ngày hôm sau. Điều này cũng hoàn toàn có lợi cho việc điều trị và phòng ngừa bệnh nghẽn mạch máu não.

Tất nhiên, nguyên nhân dẫn đến căn bệnh nghẽn mạch máu cũng bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Việc tăng độ nhớt trong máu chỉ là một trong số những nguyên nhân đó, tuy nhiên, để hạn chế khả năng mắc bệnh và giữ cho mình sức khỏe tốt, chúng ta hãy duy trì thói quen uống một cốc nước nhỏ để ngăn ngừa khả năng mắc bệnh nghẽn mạch máu.

Theo docbao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here