Thiếu nước ảnh hưởng sự phát triển của trẻ nhỏ

Các ông bố bà mẹ có biết rằng việc trẻ uống không đủ nước có thể làm trì hoãn sự phát triển của trẻ, trong khi uống quá nhiều nước lại có thể gây ngộ độc?
Đối với sự sống của con người nước đóng vai trò rất quan trọng và là một chất không thể thiếu giống như không khí vậy. Nó tạo ra các mô của cơ thể con người, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất của tất cả các hệ thống, và vận chuyển dinh dưỡng và và chất thải trong cơ thể.

Bạn có biết rằng khi cơ thể bé không được cung cấp đủ nước thì sự phát triển của bé cũng bị ảnh hưởng ?

Uống một lượng nước nhất định mỗi ngày giúp bảo vệ thận và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể con người. Và việc uống bao nhiêu cho đủ phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu trao đổi chất cơ thể của mỗi trẻ. Có một sự thật mà ít bố mẹ nào biết là trẻ cần nhiều nước hơn người lớn vì thận của trẻ chưa trưởng thành và sự trao đổi chất của trẻ đang hoàn thiện.
Bố mẹ cần phải kiểm soát lượng nước của trẻ vì cung cấp nước không đầy đủ cho cơ thể sẽ trì hoãn sự phát triển của trẻ, trong khi quá nhiều nước sẽ gây ngộ độc.

Tuy nhiên, thường nhiều trẻ em không thích uống nước. Vậy phải làm sao?

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ một vài mẹo để giúp bé uống nhiều nước hơn.

  • Chơi trò chơi uống nước với trẻ.
  • Khuyến khích trẻ khi trẻ uống nước. Trẻ có xu hướng hợp tác với cha mẹ khi họ được đánh giá cao. Và các bậc cha mẹ cũng nên cho trẻ ngừng uống khi trẻ uống đủ nước.
  • Không nên để nhiều đồ uống trong nhà, nhất là các loại nước uống đóng hộp, nước có ga. .. Nếu tìm nhìn thấy các loại đồ uống này thì trẻ sẽ từ chối uống nước lọc.
  • Làm gương tốt cho con cái bằng cách uống nhiều nước. Nên hình thành thói quen tốt là uống nước thường xuyên, hàng ngày. Khi cha mẹ uống nước, cha mẹ nên tạo chú ý để trẻ học tập và làm theo.
  • Chuẩn bị hai hoặc ba ly nước với hình ảnh động vật khác nhau và thay đổi thường xuyên để tạo sự thích thú cho trẻ.

Trẻ uống bao nhiêu nước là đủ?

Theo các nhà khoa học, trẻ em vẫn nên uống lượng nước tương đương như người lớn. (Trẻ sơ sinh là ngoại lệ vì sữa mẹ và sữa bột mà bé uống đã cung cấp đủ nhu cầu.) Hãy cung cấp cho con những loại thức uống lành mạnh tốt cho sức khỏe trong các bữa ăn, và đều đặn giữa các bữa, bất cứ khi nào cảm thấy khát.
Chuyên gia nhi khoa cho bạn hay một dấu hiệu cho thấy bé đã được uống đủ nước, là “đi tiểu mỗi vài giờ”. Tuy nhiên, nếu bé chơi đùa vận động nhiều, hoặc thời tiết nắng nóng thì sẽ cần thu nhận nhiều nước hơn để bù lại sự thoát hơi nước diễn ra mạnh.
Đầu tiên, cha mẹ nên cho bé uống khoảng 30 ml nước mỗi ngày, chia làm 3-4 lần. Tuần thứ hai tăng lên khoảng 45 ml. Trong đó 1 tháng khoảng 60 ml, 6 tháng khoảng 100 ml.

Các ông bố bà mẹ Hãy nhớ ! Đừng để trẻ nhỏ thiếu nước do lười uống nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here