13 dấu hiệu của bệnh thiếu nước

Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ không cần phải lo lắng về bệnh thiếu nước. Với họ, mất nước chỉ xảy đến với những người lạc giữa sa mạc khi họ hết nước dự trữ. Nhưng bệnh thiếu nước có thể biến chứng và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến những người thường ngày không uống đủ nước.
Cơ thể chúng ta cần ít nhất 8 ly nước một ngày, thậm chí hơn nếu bạn đang bị ốm, tập thể dục hoặc trong thời tiết nóng bức. Mọi người nghĩ họ không cần uống nước và có thể thay thế bằng café, trà, nước ngọt, nước trái cây hoặc beer. Sự thật là hầu hết những thứ nước đó chỉ có tác dụng lợi tiểu, kích thích cơ thể thải nước thông qua việc đi tiểu hơn là giữ lại nước. Đối với người bị thiếu nước, cơ thể sẽ không thực hiện tốt nhất các chức năng của chúng và điều này có thể gây ra nhiều nguy cơ bệnh tật.

Danh sách 13 dấu hiệu này sẽ cho bạn biết hậu quả của việc uống ít nước mỗi ngày:

1. Mệt mỏi, mất năng lượng: 

sự mất nước của các mô sẽ dẫn đến hoạt động enzym bị chậm lại.

2. Chứng táo bón : 

Khi thức ăn xuống ruột, nó chứa đựng rất nhiều nước để giúp bạn đại tiện tốt. Ở người không bị mất nước, ruột sẽ chỉ hấp thu một phần nước, còn với người bị bênh mất nước, ruột sẽ hút hầu hết nước và chỉ còn lại rất ít nước để chia sẻ cho các cơ quan khác.

3. Rối loạn tiêu hóa : 

đối với những người bị bệnh thiếu nước, lượng dịch vị tiết ra ít hơn.

4. Huyết áp thấp và cao : 

Bị bệnh này, lượng máu của cơ thể không đủ để cung cấp hết cho các động mạch và mạch máu.

5. Viêm loét dạ dày : 

để bảo vệ những lớp màng khỏi sự tàn phá của dịch axít, bao tử phải tiết ra một lớp màng nhầy, nhưng nếu bị mắc bệnh, bao tử sẽ không đủ nước để thực hiện việc này.

6. Những vấn đề về hô hấp : 

màng nhầy của vùng hô hấp phải hơi ẩm ướt để bảo vệ phổi khỏi những vật nhỏ được hít vào trong không khí.

7. Mất cân bằng axit kiềm : 

sự mất nước sẽ kích hoạt các enzyme làm chậm quá trình sản sinh axit.

8. Tăng ký và béo phì : 

Chúng ta có thể ăn quá nhiều bởi vì hy vọng rằng trong thức ăn bù cho lượng nước. Sự khát nước thường bị lẫn lộn với đói bụng.

9. Bệnh chàm bội nhiễm : 

Cơ thể bạn cần lượng chất ẩm đủ để thoát mồ hôi khoảng từ 20 đến 24 ounces nước, lượng nước này rất cần thiết để làm loãng đi các độc tố, vì nếu không chúng sẽ gây kích thích và tổn thương da.

10. Cholesterol : 

Khi bệnh thiếu nước là nguyên nhân làm cho có quá nhiều nước bị loại ra từ bên trong các tế bào, thì cơ thể lại càng cố gắng để dừng sự mất nước này bằng việc cung cấp nhiều cholesterol hơn.

11. Nhiễm trùng tiểu : 

Nếu nước tiểu không đủ loãng, thì các chất thải độc hại trong nó có thể tấn công lớp màng bọng đái.

12. Bệnh thấp khớp : 

sự mất nước đặc biệt này sẽ làm tăng mức độ tập trung của các chất độc trong máu và tế bào, những cơn đau tỉ lệ thuận với sự tập trung các độc tố.

13. Lão hóa sớm : 

Thân thể của một em bé mới sinh chứa khoảng 80% chất lỏng, nhưng lượng chất lỏng này sẽ giảm xuống chưa tới 70% ở người trưởng thành và tiếp tục giảm nữa theo thời gian

nguồn Yume


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here