Khi nào nên bắt đầu cho bé sơ sinh uống nước?

Việc cho bé uống nước tưởng chừng như đơn giản nhưng hầu như các bà mẹ vẫn còn mù mờ lắm.
Một số bà mẹ muốn chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm có được. Hãy tham khảo và biết đâu bạn sẽ được giải đáp thắc mắc:
– Một điều bạn nên biết rằng, bé sơ sinh nhận rất nhiều nước từ sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu tiên. Khi bé đủ tuổi để ăn dặm, một chút nước nhấm nháp rất tốt cho bé. Tuy nhiên, nước đối với trẻ sơ sinh không phải là một yêu cầu bức thiết bởi vì bé hấp thụ đủ nước từ thức ăn rồi.
Đến tận khi khoảng 8-10 tháng, bé mới cần phải ‘mẹ ơi, con uống nước’.
– Bác sỹ nhi khoa lại hướng dẫn mình cho bé 1 tuần tuổi uống nước. Bởi vì bé đang bị táo bón và nó có thể làm phân của bé lỏng ra một chút như vậy thì bé không đau đớn khi đi tiêu. Mình không biết có đúng không nữa.
– Bé sơ sinh chỉ cần sữa mẹ là đủ, nước có thể làm xáo trộn mức máu của bé, sữa mẹ là sản phẩm tốt nhất cho trẻ và chúng chỉ cần bú mẹ cho tới lúc ăn dặm.
– Theo tổ chức y tế thế giới thì bé không cần nước cho tới khi bé được 6 tháng tuổi vì thế bạn yên tâm là sữa của bạn đã cung cấp đủ nước cho bé rồi.
– Mình không phải là một chuyên gia, nhưng mình nghĩ rằng không cần phải cho bé uống nước cho đến khi bé 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, bé yêu nhà mình lại bị táo bón khi mình bắt đầu cho bé ăn dặm, mình gọi cho bác sỹ thì bác sỹ bảo hãy cho bé uống 1 chút nước vào giữa hai bữa ăn của bé. Bác sỹ cũng bảo rằng, việc cho bé uống nước không ảnh hưởng gì tới sự ngon miệng của bé.
– Mình không phải là một bác sỹ và mình không khuyên được bạn nên thế này hay nên thế kia nhưng mà mình muốn chia sẻ với bạn trường hợp của mình. Khi trời nóng, mình cho bé uống một chút nước và mình cảm thấy nó thủy hợp với bé hơn là việc bé uống sữa bột.
– Khi bạn có thắc mắc, bạn nên hỏi các chuyên gia vì thực sự các mẹ bé ở đây chỉ chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bạn biết, nói những gì họ nghĩ, bé nhà bạn chưa hẳn có thể trạng giống con họ.
– Mình thường cho bé uống một chút nước từ khi bé được 1 tuần tuổi và có nhiều lý do để mình làm điều đó. Bé sinh vào tháng 7, mùa hè nóng nực và bé thường ra mồ hôi cho nên mình cho bé uống thêm nước. Ngoài ra, bé thường hay bị nấc nên mình cho bé uống nước để chữa nấc. Cho tới bây giờ mình vẫn chưa thấy sức khỏe của bé có dấu hiệu nguy hiểm gì cả..
theo eva


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here