Lý do để “tuyệt giao” uống nước sô-đa

Đến nay, các chuyên gia sức khỏe đã nghiên cứu và kết luận rằng nước sô-đa không thực sự tốt cho sức khỏe vì nó có tính axit cao và có thể ăn mòn cả rỉ sét ô tô.

Từ nhiều năm nay, nước sô đa được nhiều người ưa chuộng và trở thành thứ nước uống chính thức trong các cuộc vui, hiếu hỉ hay lễ tết. Nếu như trước đây, kết luận thứ nước uống này có thực sự tốt cho sức khỏe của chúng ta hay không vẫn còn nằm trong nhiều ý kiến trái chiều, thì đến nay, hầu hết các chuyên gia sức khỏe đã nghiên cứu và đi đến kết luận rằng nước sô-đa không thực sự tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là 5 lý do tại sao chúng ta không nên uống nước sô-đa:

1. Lượng đường cao

Đường là thành phần chính trong nước sô đa. Lượng đường cao trong nước sô-đa chính là nguyên nhân làm cho lá lách sản xuất lượng insulin phong phú – dẫn đến sự phá hủy đường. Sự gia tăng và suy giảm lượng đường và insulin một cách đột ngột trong cơ thể có thể dẫn tới bệnh tiểu đường và các bệnh nghiêm trọng khác. Đặc biệt với trẻ em, điều này còn dễ gây ra sự gián đoạn phát triển, gây chậm lớn.

2. Gây mất nước cho cơ thể

Khi lượng đường cao trong nước sô-đa được đưa vào trong cơ thể, rất nhiều nước trong cơ thể phải tập trung để xử lý lượng đường này, do đó, cơ thể bị mất một lượng nước rất lớn. Để thay thế lượng nước bị mất, chúng ta có thể phải uống tới 10 cốc nước lọc cho một cốc nước sô-đa. Đó cũng chính là lý do chúng ta nên từ chối thức uống này.

3. Không thực sự làm dịu cơn khát

Nước sô-đa không dập tắt cơn khát cơ thể như với nước lọc. Sau khi uống nước sô-đa, có thể chúng ta không nghĩ rằng mình khát nước, nhưng thực ra thì chúng ta đang rất khát. Càng khát càng uống sô-đa sẽ là một sai lầm rất trầm trọng, vì nó dẫn tới tình trạng mất nước mãn tính trong cơ thể. Điều này sẽ làm suy yếu cơ thể tới tận cấp độ tế bào.

4. Có tính axit

Một khi trong nước sô-đa có tính axit thì điều này rất đáng sợ. Mức độ pH tự nhiên bên trong cơ thể khoảng 7.0 trong khi nước sô-đa có độ pH khoảng 2.5. Điều này có nghĩa là chúng ta đang đặt một cái gì đó có tính axit cao gấp nhiều lần cho phép vào cơ thể mình.
Trong khi đó, có rất nhiều phát triển mạnh trong môi trường axit, ví dụ như độ pH cơ thể của bệnh nhân ung thư là luôn luôn thấp. Độ pH của cơ thể càng thấp thì cơ thể càng mệt mỏi.

5. Nước sô-đa có thể ăn mòn cả rỉ sắt của xe hơi

Điều này đã được thử nghiệm và cho kết quả là đúng. Đặt một đồng xu cũ trong một ly nhỏ sô-đa qua đêm. Sau đó lấy ra vào buổi sáng và bạn có một đồng xu mới rất sáng. Chỉ cần tưởng tượng những gì nước sô-đa đã làm với đồng xu cũng có thể nghĩ tới điều tương tự nó làm với hệ tiêu hóa cũng như các bộ phận khác của cơ thể.
Đây chỉ là 5 trong số nhiều nguyên nhân chống lại nước sô-đa. Dù không thể phủ nhận mức độ phổ biến của nước sô-đa nhưng những nguy hiểm của nó với sức khỏe cũng không thể bỏ qua. Nguồn : afamily.vn


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here