Tác dụng kỳ diệu của nước ấm

Y học nghiên cứu chứng minh, nhiệt độ tốt nhất để cho răng tiến hành trao đổi chất là 35oC, giúp giảm tình trạng chảy máu chân răng, tăng tuổi thọ cho răng.
Nước ấm là nước đun sôi và để nguội khoảng 25-30oC, tức là gần với nhiệt độ cơ thể, giúp dễ hấp thu các chất dinh dưỡng và không kích thích dạ dày đường ruột.
Dùng nước ấm súc miệng làm sạch khoang miệng
Nước ấm sạch là một loại thuốc bảo vệ rất tốt, không kích thích khoang miệng, yết hầu, dùng nước ấm súc miệng sẽ cảm thấy thoải mái, sảng khoái, làm cho vi khuẩn, các thức ăn cặn thừa còn sót lại trong khoang miệng càng dễ bị “biến mất”.

Dùng nước ấm đánh răng bảo vệ lợi

Y học nghiên cứu chứng minh, nhiệt độ tốt nhất để cho răng tiến hành trao đổi chất là
35oC. Nếu không chú ý đến nhiệt độ nước thì sẽ dễ gây ra chảy máu răng, giảm tuổi thọ của răng.
Buổi sáng thức dậy uống một cốc nước ấm, nước chảy vào đến đâu là sẽ “đuổi” hết các chất cặn bã, làm cho cơ thể sạch sẽ đến đó, giúp cho dạ dày, đường ruột, gan,thận giảm bớt gánh nặng, không những giảm nhẹ triệu chứng táo bón, giảm thấp nguy cơ tụ máu não, tắc nghẽn cơ tim mà còn làm các món ăn sáng dễ hấp thụ. Vì vậy, buổi sáng sau khi thức dậy nhất định phải nhớ uống 1-2 cốc (200-400ml) nước ấm.

Khi bị nghẹn, uống một chút nước ấm

Nước ấm giống như một loại thuốc bôi trơn, sẽ làm lưu thông các chất lưu lại trong thực
quản, giúp hết nghẹn.

Nước ấm giải rượu tốt nhất

Cho người say rượu uống mấy cốc nước ấm như thế sẽ giúp làm loãng chất cồn trong
rượu, bảo vệ gan, bổ sung lượng nước đã bị mất đi do khi say rượu nôn ra.

Bí quyết dưỡng dạ dày – buổi sáng thức dậy uống nước ấm

Buổi sáng thức dậy uống một cốc nước ấm có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn chặn các bệnh tim mạch. Người bình thường sau khi thức dậy vào buổi sáng uống một cốc nước sôi để nguội là tốt nhất, không nên uống nước muối (uống nước muối sẽ đẩy nhanh tốc độ mất nước, làm cho miệng khô, khát nước nhiều hơn. Ngoài ra, buổi sáng là thời điểm cao trào đầu tiên tăng huyết áp, uống nước muối sẽ làm cho huyết áp càng tăng cao). Người bị táo bón, uống nước mật ong là một lựa chọn rất đúng đắn. Buổi sáng sớm sau khi thức dậy lúc đó bụng đang đói, cho nên lượng nước uống vào không nên quá 150ml.
theo Dantri


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here