Uống nước để khỏe đẹp hơn trong ngày mới

Chúng ta đều biết khi ngủ vào ban đêm thì cơ thể tiêu hao 1 lượng nước lớn từ da, buổi sáng cơ thể sẽ ở vào trạng thái thiếu nước, do đó ngủ dậy cần phải uống 1 ly nước để bổ sung lượng nước bị mất đi trong quá trình trao đổi chất, kích thích sự nhu động của đường ruột, làm mềm đường ruột, chống kiết kỵ
Các bạn gái muốn làm đẹp thì không thể thiếu ly nước này, bởi vì buổi sáng uống nước có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp bài thải chất độc trong cơ thể, mềm da, giúp cho da mềm mịn.
Vậy để mang lại sức khỏe tốt nhất thì nên uống thế nào?

Nước đun sôi – Lựa chọn tốt nhất ?

Nó là nước tự nhiên đã lọc nhiều lần, đun sôi mà có, trong nước còn có các loại muối vô cơ như Canxi và magiê Tuy nói là có rất nhiều lựa chọn cho loại nước vào buổi sáng nhưng nước đun sôi vẫn là lựa chọn tốt nhất. Mà vi sinh vật trong nước đã bị giết chết. Ngoài ra trong nước đun sôi không chứa protein, chất béo, Carbohydrate vừa có thể bổ sung thành phần nước cho tế bào, vừa có độ bám ít vào dịch máu, tốt cho đi tiểu. Thông thường sau nửa tiếng uống nước đun sôi thì cơ thể sẽ thải ra Chất chuyển hóa của đêm hôm trước, cũng không ảnh hưởng đến bữa sáng.

Cần chú ý là buổi sáng không nên uống nước lạnh.

Nước muối thích hợp với người bị kiết lỵ

Nước muối này chỉ nước muối nhạt, chính là thêm 1 lượng vừa muối vào nước đun sôi sao cho không quá mặn, nếu quá mặn thì sẽ mất nước nhanh hơn, làm cho khát nước. Nước muối có tác dụng làm sạch ruột, thông tiện, do đó uống nước muối nhạt vào buổi sáng vừa có thể giảm nhẹ triệu chứng đi kiết, ngoài ra tác dụng khác của nước muối nhạt cũng không kém nước sôi là mấy.
Nước chanh – Thời thượng nhưng không thực dụng
Nước chanh thường là làm từ chanh và nước đun sôi, như vậy làm tăng vitamin và acid chanh trong nước đun sôi. Ưu điểm thì acid chanh có thể kích thích ruột phân tiết ra acid vị, tăng thêm cảm giác thèm ăn, cũng không gây trở ngại cho việc các tế bào hấp thu nước. Nhưng về nhược điểm thì uống nước chanh trong thời gian dài sẽ làm mất đi canxi đồng thời phân tiết acid vị quá nhiều. Người bị lở ruột thì cần thận trọng với nước chanh.
Do đó nước chanh rất thời thượng nhưng không thực dụng.

Nước mật ong – 1 ly trước khi ngủ.

Đông y có 1 câu là “Sáng thì nước muối, tối thì nước mật ong”. Buổi sáng chưa ăn gì nếu uống mật ong sẽ làm cho tính acid trong cơ thể tăng lên, thời gian dài thì acid vị quá nhiều sẽ gây ra lở loét ruột. Nhưng nước mật ong có tác dụng thông tiện, dưỡng da, do đó người bị kiết lỵ có thể uống lượng vừa phải nước mật ong, nhưng không nên uống trong thời gian dài.
Ngoài ra theo như phân tích thì mật ong chứa nhiều Magiê, có thể điều tiết tâm lý, giảm căng thẳng, giảm áp lực, rất tốt cho các bạn gái, đồng thời nó giàu vitamin B, có tác dụng an thần, do đó các bạn gái nên uống nước mật ong trước khi đi ngủ.

Sữa uống khi đói sẽ mất đi thành phần dinh dưỡng

Sữa bò không phải là ly đầu tiên, buổi sáng chưa ăn gì mà uống sữa bò thì ruột chưa kịp tiêu hóa, ruột non chưa kịp hấp thu, giá trị dinh dưỡng của sữa bò cũng không phát huy tác dụng, hơn nữa còn có hiện tượng dị ứng đói với người đầy bụng, thành ra biến việc tốt thành việc xấu.

Nước ép hoa quả, coca – Lựa chọn xấu nhất

Nước hoa quả, coca không nên là ly nước đầu tiên của buổi sáng, bởi vì loại đồ uống này có đường, chất béo, protein, sau khi uống thì cần tiêu hóa và hấp thu, không những sẽ tăng thêm áp lực cho ruột và còn làm mất đi tác dụng rửa ruột vào buổi sáng, không có tác dụng bổ sung thành phần nước vào buổi sáng, do đó cực kỳ bất lợi cho cơ thể.
Lời khuyên :

+ Nên uống nước trước khi ăn sáng, nếu không thì không phát huy tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, rửa ruột.
+ Uống chậm: Uống từng ngụm nhỏ, uống quá nhanh bất lợi cho cơ thể, có thể dẫn đến huyết áp xuống thấp và phù thũng não, dẫn đến đau đầu, buồn nôn, nôn mửa.
+ Uống 300ml: Buổi sáng là thời khắc quan trọng để bổ sung nước cho cơ thể, uống 300ml nước là tốt nhất.
+ Mỗi ngày: một người mỗi ngày cần uống 7~8 ly nước (khoảng 2.5l nước), lượng vận động lớn hoặc thời tiết oi nóng thì lượng nước tăng thêm tương ứng.

theo xinhxinh


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here